[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
กองกำกับการ 5 กองบังคับการฝึกพิเศษ กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
ย้ำไม่ปิด "ด่านสะเดา" หลังพบโควิดระบาดอีก ในรัฐเคดาห์ ฝั่งมาเลย์ (6 ส.ค. 2563, 20:27) แชร์ว่อน สงสัยดาวตก เหนือท้องฟ้าใน กทม. ได้ยินเสียงดังคล้ายฟ้าร้อง(6 ส.ค. 2563, 20:25) นักศึกษาไทย พ้นกักตัว เข้าขอบคุณ ศบค. ประสานรับกลับบ้าน(6 ส.ค. 2563, 20:01) บิ๊กตู่ 2/2 ถ่ายรูปร่วมกัน ก่อนประชุม ครม.13 ส.ค. จับตาโฆษก รบ.คนใหม่(6 ส.ค. 2563, 20:01) "หมู" เก็บ 4 เฟรมรวดแซงนำ "เซลบี" สอยคิวโลก รอบ 16 คน เซสชั่นแรก(6 ส.ค. 2563, 20:00) มดดำ เผย พ่อเจนนี่ ยังรักลูก เป็นห่วง ขอให้ผ่านเรื่องร้ายๆ ไปได้ (คลิป)(6 ส.ค. 2563, 20:00) นาทีระทึก ว่าที่เจ้าสาวสุดสวย เจอเหตุระเบิดเบรุต กำลังถ่ายพรีเวดดิ้ง (คลิป)(6 ส.ค. 2563, 19:38) หนุ่ม ศรราม เจอชาวเน็ตช่วยเลี้ยงลูก ปล่อยลูกดูทีวี โดนเอาไปเปรียบ เพชรจ้า(6 ส.ค. 2563, 19:30) ตลาดรถยนต์มือสองคึกคัก แม้มีโควิด-19 พบ "โตโยต้า" ราคาตกน้อยสุด(6 ส.ค. 2563, 19:24) กรมชลฯ เร่งช่วยพื้นที่อุทกภัย-เฝ้าระวังจุดเสี่ยงทั่วประเทศต่อเนื่อง(6 ส.ค. 2563, 19:20) Google ยังรวม Fitbit ไม่สำเร็จ รอแก้ข้อกังขาใช้ข้อมูลเชิงโฆษณา(6 ส.ค. 2563, 19:18) CDC เตือนภัยแอลกอฮอล์เถื่อน เผลอเข้าปาก อาจตาบอด หรือถึงตาย(6 ส.ค. 2563, 19:12) "บิ๊กป้อม" ขึ้น "เชียงใหม่" กำชับ ช่วยผู้ประสบอุทกภัย พายุ "ซินลากู" (6 ส.ค. 2563, 19:10) สำนักงานสลากฯ สั่งแก้หวยแพง จ่อขายออนไลน์ เพิ่มทางเลือกให้นักเสี่ยงโชค(6 ส.ค. 2563, 19:07) จั๊กจั่น อคัมย์สิริ โดนชาวเน็ตถล่มเละ แก่เกินวัยในบท ปลิวลม(6 ส.ค. 2563, 19:00) กรมการข้าว ประกาศผล 5 สุดยอดข้าวไทย ยันงานวิจัยใช้ประโยชน์ได้จริง(6 ส.ค. 2563, 18:57) “สันธนะ” เปิดหน้าเฮียตี้ บ่อนพระราม 3 เชื่อหนีซุกผู้ใหญ่(6 ส.ค. 2563, 18:55) เลบานอนเร่งหาผู้สูญหาย พร้อมไว้อาลัยเหยื่อเหตุระเบิด 3 วัน(6 ส.ค. 2563, 18:52) จ่อลาเชลซี "วิลเลียน" โอเคสัญญา-ค่าเหนื่อย รอซบอาร์เซนอล(6 ส.ค. 2563, 18:37) กระจ่างเลย เจ้าของค่ายเพลงดัง เผยปกติควรหักเงินเด็กค่าทำเอ็มวีหรือไม่(6 ส.ค. 2563, 18:30)
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 1 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
พยากรณ์อากาศ
 

  
แผนปฏิบัติราชการ  
 

แผนปฏิบัติราชการ
กองกำกับการ ๕ กองบังคับการฝึกพิเศษ กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน
๑.ความเป็นมา
          ตามบทบัญญัติของพระราชกฤษฎีการว่าด้วยหลักเกณฑ์และวิธีการบริหารกิจการบ้านเมืองที่ดี พ.ศ.๒๕๔๖ มาตรา ๙ กำหนดให้
(๑) ก่อนจะดำเนินการตามภารกิจใด ส่วนราชการต้องจัดทำแผนปฏิบัติราชการไว้เป็นการล่วงหน้า (๒) การกำหนดแผนปฏิบัติราชการของส่วนราชการ(๒) ต้องมีรายละเอียดของขั้นตอน  ระยะเวลา  และงบประมาณที่จะต้องใช้ในการดำเนินการของแต่ละขั้นตอน  เป้าหมายของภารกิจ  ผลสัมฤทธิ์   ของภารกิจ และตัวชี้วัดความสำเร็จ  และมาตรา ๑๖ วรรคสอง กำหนดให้ในแต่ละปีงบประมาณ ส่วนราชการ ต้องจัดทำแผนปฏิบัติราชการประจำปี โดยระบุสาระสำคัญเกี่ยวกับนโยบายการปฏิบัติราชการ เป้าหมายและผลสัมฤทธิ์ของงานเสนอให้รัฐมนตรีให้ความเห็นชอบ และวรรคสาม เมื่อได้รับความเห็นชอบแล้วให้สำนักงบประมาณจัดสรรงบประมาณให้เพียงพอต่อการดำเนินงานตามแผนต่อไป ประกอบกับ ระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรีว่าด้วยการจัดทำแผนการบริหารราชการแผ่นดิน พ.ศ.๒๕๔๗  ข้อ ๘ กำหนดให้ส่วนราชการ  จัดทำแผนปฏิบัติราชการตามมาตรา ๑๖ แห่งพระราชกฤษฎีกาว่าด้วยหลักเกณฑ์และวิธีการบริหารกิจการบ้านเมืองที่ดี พ.ศ.๒๕๔๖ ภายในเวลาที่กำหนด โดย (๒) กำหนดแผนปฏิบัติราชการประจำปี ให้จัดทำและเสนอรัฐมนตรี  ให้ความเห็นชอบก่อนเสนอคำของบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณต่อไป
๒.วัตถุประสงค์ของแผนปฏิบัติราชการ
          ๒.๑ เพื่อใช้เป็นกรอบแนวทางและเป้าหมายการดำเนินงานภาพรวมของ กองกำกับการ ๕ กองบังคับการฝึกพิเศษ กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน ในปีงบประมาณ พ.ศ.๒๕๖๒ และใช้เป็นกรอบในการจัดทำคำของบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.๒๕๖๒
          ๒.๒ เพื่อใช้เป็นกรอบแนวทางให้กับหน่วยในสังกัดในการจัดทำแผนปฏิบัติราชการ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.๒๕๖๒ ของหน่วยรองรับและปฏิบัติงานให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน
          ๒.๓ เพื่อเป็นเครื่องมือในการติดตามความก้าวหน้าและประเมินผลการปฏิบัติราชการ กองกำกับการ ๕  กองบังคับการฝึกพิเศษ กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน
๓. อำนาจหน้าที่ตามกฎหมายของ กองกำกับการ ๕ กองบังคับการฝึกพิเศษ กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน
                   กองกำกับการ ๕ กองบังคับการฝึกพิเศษ กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน มีหน้าที่และความรับผิดชอบเกี่ยวกับการฝึกอบรมข้าราชการตำรวจในสังกัดกองบัญชาการ ตำรวจหน่วยงานอื่นตามที่ได้รับมอบหมาย ประชาชนและเยาวชนตามแผนและนโยบายของกองบังคับการ เป็นศูนย์บริการทางวิชาการในพื้นที่ ให้บริการฝึกอบรมอื่นเพื่อประโยชน์ทางราชการ ปฏิบัติงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริตามที่ได้รับมอบหมาย เป็นกองหนุนให้กับกองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค ปกครองบังคับบัญชาหน่วยงานในสังกัด โดยปฏิบัติหน้าที่ดังนี้
                    ๑) งานธุรการ งานสารบรรณ การบริหารงานบุคคล งานสวัสดิการ งานกฎหมาย  งานคดีและวินัย และงานอำนวยการด้านการป้องกันอุบัติภัย ของกองกำกับการ
                    ๒) การจัดการฝึกอบรมตามแผนการฝึกอบรม สนับสนุนครูฝึก วิทยากรผู้เชี่ยวชาญและผู้ชำนาญการในการฝึกอบรมและการปฏิบัติ ให้บริการทางวิชาการและจัดทำเนียบครูฝึก วิทยากร และผู้เชี่ยวชาญ งานประกันคุณภาพการศึกษา ปฏิบัติงานด้านการข่าว งานกิจการพลเรือน
                    ๓) การจัดแผนการฝึกอบรม การตรวจสอบ กำกับดูแลการปฏิบัติตามแผนการฝึกอบรม กำหนดมาตรการแนวทางในการรักษาความปลอดภัย และงานงบประมาณ
                    ๔) งานการเงินและส่งกำลังบำรุง กำหนดความต้องการพัสดุและสิ่งอุปกรณ์ จัดหา  เก็บรักษา แจกจ่าย จำหน่าย ซ่อมบำรุง งานโยธาธิการ งานสรรพาวุธ ควบคุมทะเบียนพัสดุและสิ่งอุปกรณ์
                    ๕) กองร้อยที่ ๑ มีหน้าที่รับผิดชอบเกี่ยวกับการสื่อสาร งานขนส่ง การบริการ สายการแพทย์ งานรักษาความปลอดภัย และสูทกรรม
                    ๖) กองร้อยที่ ๒ – ๕ มีหน้าที่ปกครองบังคับบัญชา ควบคุม และกำกับดูแลการปฏิบัติของผู้เข้ารับการฝึกอบรม ควบคุมการปฏิบัติของครูฝึก ช่วยเหลือ อำนวยความสะดวกแก่วิทยากรและดำเนินการอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้การฝึกอบรมเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ
                    ๗) งานฝึกและเก็บกู้วัตถุระเบิด มีหน้าที่รับผิดชอบเกี่ยวกับการฝึกอบรมและปฏิบัติการด้านการค้นหา พิสูจน์ทราบ เก็บกู้ ทำลายวัตถุระเบิด ตรวจสถานที่เกิดเหตุระเบิด ทำให้ปลอดภัยซึ่งวัตถุระเบิด   ในสถานที่สงสัยว่าจะมีหรือได้รับแจ้ง งานป้องกันการก่อวินาศกรรม งานต่อต้านการก่อการร้าย งานตรวจสอบสถานที่เพื่อถวายความปลอดภัย และรักษาความปลอดภัยสถานที่และบุคคลสำคัญ ดำเนินการด้านวิชาการ        งานวัตกรรม งานสร้างสรรค์เกี่ยวกับงานเก็บกู้วัตถุระเบิด จัดเก็บข้อมูลต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อศึกษาผลการปฏิบัติงานเฉพาะกรณี แก้ไข ปรับปรุง เผยแพร่ให้กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อระวังป้องกันอันตรายจาก        วัตถุระเบิด รวมทั้งการปฏิบัติงานร่วมกับหน่วยอื่น และสนับสนุนภารกิจต่างๆ ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ
                    ๘) งานอื่นๆ ที่ผู้บังคับบัญชามอบหมาย